Quà Tặng Cây Xanh Trên Báo vnexpress

mon qua y nghia
5 món quà dễ chọn cho ngày 8/3
Một chậu cây nhỏ, giỏ hoa kết từ những que kẹo “handmade” ngộ nghĩnh, chiếc chuông gió, khung ảnh hay cánh thiệp tự thiết kế… là những món quà 8/3 giản dị và ý nghĩa bạn tặng cho người phụ nữ mà bạn yêu thương.

Đa phần những món quà này đều có thể tự làm hoặc mua sẵn tại cửa tiệm với giá khá mềm, như:
1. Chậu cây xanh:
Một chậu cây nhỏ được gói cẩn thận trong chiếc hộp xinh xắn gửi tặng bà, mẹ hoặc người con gái mà bạn yêu thương trong dịp 8/3. Tặng phẩm này ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi vừa mang nhiều ý nghĩ vừa thể hiện sự gẫn gũi với thiên nhiên. Đặt một chậu hoa nhỏ trong nhà hoặc trên bàn làm việc mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó màu xanh của lá cây làm cho tinh thần luôn thoải mái, thư thái, bình an.
Cây xanh. Ảnh: quatangcayxanh.com.
Cây thịnh vượng (trái) và ngọc ngân được nhiều người chuộng mua. Ảnh quatangcayxanh.
Bà Bùi Thị Vi, đại diện Công ty Lộc Xanh chuyên cung ứng quà tặng cây xanh tại TP HCM cho biết, những loại cây nhỏ này rất dễ sống nên thông thường mọi người có thể tự trồng hoặc mua sẵn tại các cửa hàng cây xanh. Hiện nay giá của những loại cây này dao động từ 170.000 đến 450.000 đồng tùy chủng loại, kích cỡ và chất liệu bình đựng.
Được ưa chuộng nhất hiện nay là các loại cây như: valentine (hồng hoặc xanh), vạn lộc, phú quý, phát tài, đế vương, bao thanh thiên, kim ngân (kim tiền). Bà Vi cho biết, riêng vdịp 8/3 khách thường chọn mua những cây mang nét nữ tính như: cung điện hoàng hậu, son môi, ngọc ngân… Ngoài ra một số loài sống dưới nước trồng trong lọ thủy tinh chèn thêm các loại đá với màu bắt mắt cũng được chuộng bởi tính tiện dụng, đẹp mắt và dễ chăm sóc.